Tả lại một danh lam thắng cảnh mà em biết

Bài làm

Thứ bảy vừa qua, cả gia đình em có dịp về thăm quê ngoại ở Ninh Bình. Trong chuyến đi này em đã được cùng các bác ở quê đưa đi tam quan một địa danh du lịch nổi tiếng đó là Tam Cốc –Bích Động. Chính cảnh đẹp ở nơi đây đã cuôcns hút và đọng lại trong em những cảm xúc khó quên.

  Theo lời giới thiệu của cô hướng dẫn viên du lịch em đã được biết rất nhiều điều thú vị ở nơi đây. Tam Cốc – Bích Động còn được gọi với tên gọi khác là “ Vịnh Hạ Long trên cạn” hay “ Nam thiên đệ nhị động”. Khu du lịch bao gồm hệ thống các hang động núi đã vôi và các di tích lịch sử chủ yếu liên quan đến triều đại nhà Trần chủ yếu nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.Tam Cốc( ba hang) gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.Hang Hai, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ. Hang Ba, gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Thạch Sanh.

Loading...

Để tham qua Tam Cốc cả gia đình em đã chọn di chuyển bằng thuyền. Hành trình khám phá Tam Cốc được bắt đầu từ bến thuyền Đình Các, cô lái thuyền đưa du khách dọc sông uốn lượn quanh co, hai bên là những ruộng lúa chín vàng. Làn nước dưới thuyền trong veo nhìn thấy cả những loài thủy sinh dưới nước. Đi dọc dòng sông Ngô Đồng ta có thể tới được ba hang.  Mỗi hang mang những vẻ đẹp riêng. Trong mỗi hang động là nhưng khối thạch nhũ lấplánh và huyền ảo dưới ánh điện. Ngồi thuyền đi sâu vào các hang động , em tưởng tượng mình như đang lạc vào mê cung huyền bí với ngàn sao lấp lánh.

  Sau khi kết thúc hành trình tham quan Tam Cốc, em có cơ hội được thăm chùa Bích Động. Đây là một ngôi chùa cổ có kiến trúc khá đơn giản. Chùa được xây dựng bằng gốc Lim, mái lợp bằng ngói, các góc của mái có đầu cong vút như hình lưỡi đao. Chùa Bích Động có ba tòa không liền nhau tạo thành ba ngôi chùa riêng biêt : Hạ ,Trung, Thượng. Để lên được đến chùa Thượng,chúng ta phải leo 40 bậc đá theo sườn chùa. Em cũng rất ấn tượng bởi cây mít được gọi với cái tên “  Cây mít thế kỉ” xum xuê quả từ gốc đến ngọn cây.Đứng trong khuôn viên của chùa thương,chúng ta có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của chùa. Nơi đây không chỉ đẹp về phong cảnh non nước hữu tình, về nghệ thuật, văn hóa,kiến trúc mà nơi đây còn mang ý nghĩa di tích lịch sử của tỉnh Ninh Bình.

Xem thêm:  Miêu tả ngày đầu tiên đi học

Kết thúc cuộc hành trình tham quan Tam Cốc- Bích động , em cảm thấy rất vui và yêu quý hơn quê hương của mình. Với vẻ đẹp hữu tình chắc chắn nơi đây sẽ ngày càng được mọi người biết tới nhiều hơn.Nghỉ hè tới, em sẽ cùng gia đình mình khám phá nhiều địa điểm du lich khác ở mảnh đất thân yêu này.